top of page
Be A Good Role Model.png

KHÔNG GIAN
CỦA BA MẸ VÀ CON

Playful Parent là chương trình dành cho các  bậc phụ huynh nhằm trang bị kiến thức và rèn luyện kỹ năng chơi cùng và kết nối với con

Playful Parent
Program

Thông qua 3 buổi học, phụ huynh sẽ hiểu hơn về sự phát triển và nhu cầu chơi và phát triển ở từng độ tuổi của trẻ. Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng sẽ được hướng dẫn cụ thể cách xây dựng mối quan hệ gắn bó, kết nối vui vẻ với con thông qua hoạt động chơi

Parents are the first friends of every child (1180).png

Tại sao cha mẹ cần
Playful Parent

Cha mẹ chính là người bạn đầu tiên của mỗi đứa trẻ

01

Giải pháp cho cha mẹ bận rộn

Do bận rộn công việc, nhiều cha mẹ thiếu thời gian chơi cùng và kết nối sâu sắc với con. Khóa học sẽ giúp các bậc phụ huynh tối ưu hóa thời gian bên con một cách hiệu quả.

03

Khủng hoảng thế hệ - Làm sao để  lại thấu hiểu con?

Do ảnh hưởng của cuộc sống hiện đại, rất nhiều phụ huynh cảm thấy bỡ ngỡ khi dần dần không còn hiểu rõ nhu cầu và tâm sinh lý của con mình nữa. Khóa học sẽ cung cấp những kiến thức cập nhật và cần thiết về điều này.

02

Giá trị sâu sắc của hoạt động chơi

Một số cha mẹ vẫn còn những hiểu lầm về chơi, coi đó chỉ là sự vui vẻ bề nổi mà chưa thấy được giá trị sâu sắc của nó. Khóa học sẽ giúp họ nhận ra điều này.

04

Chìa khóa hòa hợp gia đình

Ngày càng nhiều gia đình xuất hiện tình trạng xa cách, thiếu kết nối, thậm chí là khủng hoảng, xung đột giữa các thành viên. Khóa học sẽ giúp nâng tầm trí tuệ cảm xúc, kỹ năng giao tiếp của phụ huynh để gia tăng sự gắn kết.

Hiểu lầm về vai trò và tầm quan trọng của trò chơi

Không ít phụ huynh cho rằng chơi chỉ đơn thuần là giải trí, không nhận ra rằng đó là hoạt động vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Quan điểm này khiến họ không chú trọng việc chơi cùng con

Khủng hoảng trong giao tiếp với con

Sự bất đồng quan điểm, cách nghĩ, cách sống giữa hai thế hệ có thể dẫn tới những rạn nứt, xung đột trong gia đình. Lúc này, kỹ năng giao tiếp là vô cùng cần thiết.

Thiếu kỹ năng với trẻ

Do sự khác biệt lớn về độ tuổi và sở thích, nhiều phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm ra những trò chơi phù hợp và thu hút được sự quan tâm của con

Thiếu kiến thức về tâm sinh lý học độ tuổi

Do ảnh hưởng của xã hội hiện đại, kiến thức và kỹ năng của nhiều cha mẹ đã không còn phù hợp để dẫn dắt và hướng dẫn con trong thời đại ngày nay. Sự thiếu hụt kiến thức tâm lý học, tâm sinh lý học ở từng độ tuổi khiến việc giáo dục con cái trở nên bỡ ngỡ.

Tăng kỹ năng giao tiếp và kết nối của cha mẹ với con

Nội dung chương trình

Chương trình Playful Parent được xây dựng với mục đích hỗ trợ các bậc phụ huynh trong việc gia tăng sự gắn kết và xây dựng mối quan hệ lành mạnh, gần gũi với con cái thông qua hoạt động chơi.​

  • Hiểu rõ hơn về tâm sinh lý và nhu cầu chơi ở từng độ tuổi của con

  • Khắc phục những rào cản, định kiến thường gặp khi chơi cùng con

  • Trang bị những kỹ năng chơi cơ bản với trẻ

  • Biết cách khơi gợi và duy trì sự hứng thú, tích cực của con trong chơi

  • Rèn luyện và hoàn thiện khả năng giao tiếp và kết nối với con thông qua chơi

01

Hiểu biết để kết nối thân thiết

Buổi 1 trong chương trình mang tên "Hiểu trẻ để kết nối thân thiết" nhằm cung cấp cái nhìn sâu sắc đối với các bậc cha mẹ về sự phát triển tâm sinh lý và nhu cầu chơi của trẻ ở từng lứa tuổi. Bên cạnh đó, buổi học cũng nêu ra những quan niệm sai lầm thường gặp khiến cha mẹ đánh giá thấp hoặc không chú trọng đúng mức đến vai trò của trò chơi. Những kiến thức và phân tích này chính là tiền đề quan trọng giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về con và từ đó xây dựng được mối quan hệ gần gũi, thân thiết.

02

Khơi nguồn cảm hứng chơi

buổi 2 với tên gọi "Khơi nguồn cảm hứng chơi" sẽ cung cấp ngay đến cha mẹ những hướng dẫn cụ thể và thực tiễn để vượt qua các rào cản, định kiến vốn có khi trò chuyện và chơi cùng con. Các bậc phụ huynh sẽ được trang bị một số nguyên tắc, mẹo vặt chơi cơ bản cũng như cách đặt câu hỏi để gợi trí tò mò, tạo động lực và duy trì sự hứng thú cho trẻ. Đây chính là "chìa khóa" khơi mở nguồn cảm hứng bất tận để cha mẹ tự tin vui chơi cùng con đến vô tận.

03

Trò chơi gắn kết yêu thương

Cuối cùng, buổi 3 với cái tên "Trò chơi gắn kết yêu thương" sẽ mang tới cơ hội để các bậc phụ huynh thực hành trực tiếp những gì đã được học trước đó như một hình thức ôn luyện, củng cố. Đồng thời, phụ huynh cũng sẽ dịp trao đổi, chia sẻ cũng như tiếp nhận những nhận xét, đóng góp quý báu từ chuyên gia, qua đó hoàn thiện và nâng tầm khả năng chơi cùng con. Đây chính là cơ hội để mỗi gia đình xích lại gần nhau và trân trọng, yêu thương nhau hơn.

Lê Hoàng Anh (2).png

Hình thức tổ chức

Online qua Zoom

Số điện thoại

090-426-4995

Thông tin về chương trình

Thời gian

Ngày giờ

Hình thức, chi phí, ... (chưa hoàn thiện)

Hành trình làm cha mẹ của Hoàng Anh

Mộ người mẹ của teen

bottom of page